INTERNATIONAL TRAVEL

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ดีไซน์สวย ถ่ายรูปไม่มีเบื่อ

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ดีไซน์สวย ถ่ายรูปไม่มีเบื่อ

Singapore 

ต่างประเทศกลับมาเปิดให้บินได้แล้ว ไปเที่ยวกันดีกว่า! – ว่างมั้ย ไปเที่ยวสิงคโปร์กัน มีวันหยุดไม่มากก็ไปเที่ยวได้แบบสบายๆ บินตรงจากไทยแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงที่หมาย การเดินทางสะดวกง่ายดาย ระบบขนส่งดีงามมากแม่ ไปคนเดียวยังได้ไม่ต้องกลัวหลง แถมมีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักเดินทางต้องการ ที่โดดเด่นห้ามพลาดคือแวะชมสถาปัตยกรรมสุดเดิร์นดีไซน์ล้ำ ถ่ายรูปได้สวยงามในทุกมุม บอกได้เลยว่าสิงคโปร์ไม่น้อยหน้าใครๆ ในแถบอเซียเลยนะ

TVLK

แต่ก่อนจะจองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ ให้เข้าไปเช็คมาตรการบินไปสิงคโปร์กันก่อนได้เลย เพราะตอนนี้สิงคโปร์เปิดให้เข้าประเทศกันได้แล้ว โดยไม่ต้องใช้ไฟลท์บิน และเอกสารเกี่ยวกับ VTL คลิกได้ที่นี่แล้วไปเตรียมตัวกันให้พร้อม มาดู 20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ดีไซน์สวย ถ่ายรูปไม่มีเบื่อ  ที่คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมกันดีกว่า

 

จองตั๋วเครื่องบินไปสิงคโปร์ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN

จองรถรับส่งสนามบิน กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/airport-transfer/

 


 

 1. มารินาเบย์แซนด์ส (Marina Bay Sands)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

จุดหมายแรกของนักเที่ยวสายถ่ายรูป ต้องที่นี่ “มารินาเบย์แซนด์ส” หนึ่งในแลนด์มาร์กสำคัญสิงคโปร์ ตั้งอยู่ริมอ่าวมารีนา (Marina Bay) ใกล้ย่านดาวน์ทาวน์ใหม่ รูปทรงตึกเด่นสะดุดตาเป็นรูปไพ่ 3 สำรับเรียงกันมี “แซนด์สกายพาร์ค” เป็นรูปเรือวางทับอยู่ด้านบน เป็นส่วนที่มีสวนและสระว่ายน้ำไร้ขอบที่สูงที่สุดในโลก ที่ชั้น 55  มีจุดชมวิวแบบ 360 องศา มีทั้งร้านอาหาร และบาร์ลอยฟ้า มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ


 1. การ์เดนส์บายเดอะเบย์ (Gardens by the Bay)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

“การ์เดนส์บายเดอะเบย์” สวนสาธารณะขนาดใหญ่ริมอ่าวมารีนา จุดเช็คอินที่คนรักธรรมชาติต้องกดชัตเตอร์รัวๆ ที่นี่แบ่งออกเป็นโซนๆ ให้เดินชมพันธุ์ไม้ที่สรรหามาจากทั่วโลก นอกจากโดมเรือนกระจกขนาดใหญ่ที่ติดอันดับโลกมากมาย ที่นี่ยังมี “ซูเปอร์ทรี” (Supertree) ที่เป็นทั้งสวนแนวตั้ง และเป็นจุดชมวิวบนยอดไม้ มีสกายวอล์กให้เดินชมบรรยากาศริมอ่าวมารีนาในยามค่ำคืน


 1. พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ (ArtScience Museum)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

พิพิธภัณฑ์สุดโมเดิร์นริมอ่าวมารีนา ที่โดดเด่นตั้งแต่รูปแบบตัวอาคารรูปทรงดอกบัวอันเป็นเอกลักษณ์และการจัดนิทรรศการของที่นี่เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โซนยอดนิยมคือ Futur World ที่มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเยอะมาก เป็นห้องที่ฉายภาพบนกำแพงผนัง และบนพื้น พร้อมกับมีกราฟฟิกสุดอลังการมากมาย
ให้คุณได้ไปยืนถ่ายรูปสุดเก๋ไก๋


 

 1. สิงคโปร์ฟลายเออร์ (Singapore Flyer)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

เปลี่ยนบรรยากาศมาถ่ายรูปสิงคโปร์ในมุมสูงกันบ้าง “สิงคโปร์ฟลายเออร์” เป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 165 เมตร เท่ากับตึก 42 ชั้น ห้องโดยสารเป็นแบบแคปซูลหุ้มกระจกใส พร้อมจออินเทอร์แอคทีฟแสดงข้อมูลที่เที่ยวสำคัญๆ และประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ ภายในห้องออกแบบได้สวยงานหรูหราล้ำสมัย แอร์เย็นสบาย ใช้เวลา 30 นาทีในแต่ละรอบ รอบสุดท้ายคือ 21:30 น.
บอกไว้ก่อนว่าช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกตินคิวจะยาวมาก


 1. พิพิธภัณฑ์แห่งชาติสิงคโปร์ (National Museum of Singapore)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญประจำชาติสิงค์โปร์  พิพิธภัณฑ์เก่าแก่อาคารสีขาวแห่งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่บอกเล่าประวัติศาสตร์และและการสร้างชาติผ่านสื่อมัลติมีเดีย แต่ที่นี่ยังมีสถาปัตยกรรมสวยงามโดดเด่นด้วยสไตล์นีโอคลาสสิก ที่ผสมผสานกันระหว่างความเก่าแก่และทันสมัยได้อย่างลงตัว รวมถึงวัตถุจัดแสดงและการออกแบบภายใน ถือเป็นแถวหน้าของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ชั้นแนวหน้าของโลกเลยทีเดียว


 1. โรงละครเอสพลานาด (Esplanade Theatres)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

โรงละครสถาปัตยกรรมสุดเก๋ริมอ่าวมารีนา ที่มีชื่อเรียกเล่น ๆ ตามรูปร่างว่า “ตึกทุเรียน” นี้ถือเป็นศูนย์ศิลปะการแสดงระดับโลกที่จัดแสดงจากทั่วโลกหลายร้อยโชว์ตลอดทั้งปี ด้านนอกจะมีคอนเสิร์ตฮอลล์ริมน้ำให้เดินเล่นชมคอนเสิร์ต และถ่ายรูปสวยๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงไฟประดับตาจากแลนด์มาร์กต่างๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่บริเวณริมอ่าวมารีนา บอกไว้ล่วงหน้าว่า นักท่องเที่ยวเยอะมากในช่วงแดดร่มลมตก


 1. น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง (Fountain of Wealth)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

น้ำพุสุดอลังตั้งอยู่กลางกลุ่มอาคารศูนย์การค้าซันเทค (Suntec City) ศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานมีทั้งหมด 5 อาคาร ซึ่งใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยเป็นหลักในการออกแบบ สื่อถึงนิ้วทั้ง 5 ของมือ โดยมีน้ำพุอยู่ตรงกลาง อันเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและชีวิต เชื่อกันว่าหากได้มาเดินวนรอบน้ำพุครบ 3 รอบ และอธิษฐานขอพรกับน้ำพุจะมีโชคดี ยามค่ำคืนมีการแสดงน้ำพุประกอบแสงสีเสียงให้ถ่ายรูปสวยๆ กัน


 

 1. หลุยส์วิตตองไอส์แลนด์เมซง (Louis Vuitton Island Maison)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ 

อาคารคริสตัลสองหลังที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางน้ำแห่งนี้ คือ “เกาะหลุยส์วิตตอง” แห่งแรกที่หรูหรามีระดับที่สุดเพียงแห่งเดียวในโลก โดยได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวความลึกลับของท้องทะเล การตกแต่งเน้นแนวผสมผสานพิพิธภัณฑ์ไปกับร้านขายกระเป๋า
โดยเลือกวัสดุที่ใช้ในการเดินเรือทำ ให้ความรู้สึกอยู่ในห้องโดยสารของเรือ และสามารถเห็นวิวน้ำทะเลข้างนอกผ่านกระจกที่หุ้มรอบอาคารได้อีกด้วย


 1. เดอะไฮฟ์ (The Hive )

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อาคาร 8 ชั้น ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนเข่งติ่มซำซ้อนกัน จึงมีชื่อเล่นว่า “ตึกติ่มซำ”  นอกจากเป็นศูนย์การเรียนรู้ทาวิชาการแล้ว ที่นี่ยังมีแกลเลอรีสำหรับแสดงงานศิลปะทุกแขนงของนักศึกษา และจัดแสดงผลงานของศิลปินชาวเอเซียตะวันออกเฉียงใต้เป็นบางโอกาส “เดอะไฮฟ์” ยังเป็นจุดเช็คอินที่สายฮิปสเตอร์จะมาถ่ายรูปกันโดยมิได้นัดหมายอีกด้วย

 


 1. อาคารศิลปะการออกแบบและสื่อ (Art Design and Media Library) )

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อีกหนึ่งอาคารสวยน่าถ่ายรูปของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีนันยาง
เป็นอาคารศิลปะการออกแบบและสื่อ
หรือที่เรียกสั้นๆ ก็คือว่า “ADM” ตัวอาคารถูกออกแบบให้เป็นอาคารที่มีสองข้างกรุด้วยกระจก พื้นที่รอบอาคารปูหญ้าเต็มพื้นที่ไปจนถึงดาดฟ้าให้ความร่มเย็นภาย ในอาคารมีทางเดินขึ้นมาถ่ายรูปได้ด้วย ส่วนตรงกลางเป็นลานกว้าง เอาดีๆ ถ้ามองตรงๆ ดูเหมือนมินิฮาร์ทเลยว่ามั้ย


 

 1. ดิอินเทอร์เลซ (The Interlace)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อพาร์ทเม้นต์คอมเพล็กซ์ใจกลางประเทศสิงคโปร์ ที่ได้ชื่อว่าเป็น “หมู่บ้านแนวตั้ง” เป็นอาคารที่พักอาศัย 31 หลัง ตั้งซ้อนกันไปมาเป็นรูป 6 เหลี่ยมที่แตกต่างกัน แต่ละอาคารมีความเป็นส่วนตัวและมุมมองที่ไม่เหมือนกัน ความพิเศษคือแต่ละอาคารจะมีพื้นที่สีเขียวเป็นสวนส่วนกลางที่บรรยากาศสบายๆให้ความรู้สึกไม่อึดอัดมากเกินไป  นับเป็นตึกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
และเป็นโลเกชั่นถ่ายรูปสุดเท่แห่งหนึ่งของสิงคโปร์


 

 1. เดอะพินนาเคิล @ ดักซ์ตัน (The Pinnacle @ Duxton)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อีกหนึ่งกลุ่มกลุ่มอาคารสูงดีไซน์สวย ที่นี่เป็นแฟลตการเคหะแห่งชาติที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 50 ชั้น ทั้ง 7ตึกมีทางเชื่อมโยงถึงกันทั้งหมดด้วยสะพานลอยฟ้าที่ชั้น 26 และชั้นที่ 50 ซึ่งแต่ละสะพานลอยฟ้าก็มีสวนลอยฟ้าที่ยาวที่สุดในโลกที่ความยาว 500 เมตร แต่เฉพาะที่ชั้น 50 เท่านั้นที่เปิดให้ขึ้นไปชมวิวเมืองสิงคโปร์ได้ ในมุมมอง 360 องศา  


 

 1. สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) 

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อดีตที่แห่งนี้เคยเป็นเขตพระราชฐานของกษัตริย์มาเลย์ และที่พักของผู้นำแห่งยุคล่าอาณานิคม ต่อมาได้กลายเป็นป้อมปราการและฐานบัญชาการทางทหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัจจุบันเป็นปอดสีเขียวในย่านใจกลางเมืองของสิงคโปร์ นอกจากความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่น้อย ที่นี่ยังมีซากป้อมปราการ หลุมหลบภัย และปืนใหญ่ ให้เดินชมและถ่ายรูปในมุมที่สวยแปลกตา
และเต็มไปด้วยร่องรอยทางประว้คิศาสตร์


 1. อุโมงค์ต้นไม้ (Tree Tunnel)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

“อุโมงค์ต้นไม้” แลนด์มาร์กสำคัญของสวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิปบรรยากาศชิลมาก อุโมงค์ต้นไม้ทรงคลาสสิกแห่งนี้มีบันไดวนขึ้นด้านบน เหมือนปากปล่องรูปวงกลม ถ้ามองจากด้านล่างขึ้นไปจะเห็นไม้เลื้อยพาดย้อยลงมาตามขอบกำแพง กิ่งก้านพร้อมใบเขียวของต้นไม้ใหญ่แผ่คลุม สวยงามแปลกและโรแมนติก จึงเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมโดยเฉพาะพรีเวดดิ้งกัน


 1. โรงแรมฟูลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

โรงแรมคลาสสิกหรูระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์คอร์ ใกล้ปากแม่น้ำสิงคโปร์ เดิมเรียกว่า “ฟูลเลอร์ตัน” และยังเป็นอาคารที่ทำการไปรษณีย์ ได้รับการฟื้นฟูจนกลายเป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ที่นี่มีวิวสวยงามมองแม่น้ำสิงคโปร์ได้ชัดเจน ในตอนกลางคืนตัวอาคารจะมีไฟแสงสีสวยงามอลังการมาก โดยเฉาะภาพอาคารบนผิวน้ำจะสวยเป็นพิเศษ
และเป็นมุมถ่ายรูปที่โดดเด่นสุดๆด้วย


  

 1. วันอัลติจูดแกลลอรีแอนด์บาร์ (1- Altitude Gallery & Bar)  

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

“วันอัลติจูด” เป็นแหล่งแฮ้งค์เฮ้าท์กลางแจ้งที่สูงที่สุดในโลก บนชั้นที่ 31 และชั้นที่ 63 ของ “วันราฟเฟิลส์เพลส” (One Raffles Place) ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ บาร์แห่งนี้เป็นจุดชมวิวสุดอลัง มองเห็นจุดปักหมุดสำคัญๆ ทั้ง 19 แห่งแบบพาโนรามา อีกหนึ่งความพิเศษคือ มีกระจกใสกั้นตามทางสองข้างจะทำให้รู้สึกทั้งสนุกและตื่นเต้นระหว่างปาร์ตี้กับเพื่อนพ้อง


 1. โบสถ์ไชม์ (Chijmes)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ไม่ใช่เพียงโบสถ์ธรรมดา แต่ยังมีอะไรอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ดินเนอร์ทั้งชิล และมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป โดยเฉพาะงานพรีเวดดิ้งจะนิยมกันมาก เพราะรูปทรงสถาปัตยกรรม สไตล์แนวกรีก-โรมันที่โดดเด่น มีสนามหญ้าท่ามกลางสวนสวยให้พักผ่อน และถ่ายรูปกัน สวยเก๋สบายๆ ยังมีมุมร้านอาหารที่แสนโรแมนติกเสริฟไวน์รสเลิส
มุมร้านกาแฟสไตล์มินิมอล


 

 1. อาคารแคปปิตอล (Capitol Building) 

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

“อาคารแคปปิตอล” อยู่ตรงแยกถนนสแตมฟอร์ดตัดถนนนอร์ทบริดจ์ เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กเด่นของสิงคโปร์  อาคารเก่าแก่ตั้งแต่ทศวรรษ 1930 ได้รับการปรับปรุงให้คงความสง่างามเช่นในอดีต อาคารสไตล์อาร์ตเดโคหลังคาโค้ง ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์ 12 นักษัตร รวมทั้งรูปปั้นม้ามีปีกสง่างาม ใครที่มาเที่ยวต้องไม่พลาดแวะมาโพสต์ท่าถ่ายรูป โดยมีตัวอาคารสีขาวสะอาดตาเป็นฉากหลัง


 

 1. อาคารกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ (Ministry of Culture, Community and Youth)

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อาคาร 6 ชั้นสไตล์นีโอคลาสสิกสีสันหวานแหววแห่งนี้ หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า MICA Building
เดิมเป็นอาคารกองบัญชาการตำรวจ ก่อนที่จะกลายมาเป็นอาคารหลักของกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศ และกระทรวงวัฒนธรรม ชุมชน และเยาวชน ในปัจจุบัน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และหน้าต่างสีรุ้งจำนวน 927 บาน ที่เรียงรายให้เห็นอย่างเป็นระเบียบ เป็นจุดถ่ายรูปที่สายฮิปต้องไม่พล่าด


  

 1. พิพิธภัณฑ์สถานีดับเพลิง (Central Fire Station) 

20 ที่เที่ยวสิงคโปร์

อีกหนึ่งอาคารเก่าแก่ดีไซน์สวยสะดุดตา สายถ่ายรูปต้องเช็คอิน สถานีดับเพลิงแห่งนี้เป็นหนึ่งในไม่กี่อาคารที่ยังคงใช้งานแบบเดิมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่เพิ่มพื้นที่พิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศด้านดับเพลิงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และยังมีฉากจำลองความช่วยเหลือในสถานการณ์ต่างให้ได้ชม ที่สำคัญคือ มีรถดับเพลิงให้เข้าไปนั่งเล่นในรถได้ด้วย ที่นี่เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สิงคโปร์แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีสถานที่และเรื่องราวให้เรียนรู้และสำรวจมากมาย มีทั้งเทคโนโลยี ตึกสูงระฟ้าสุดเดิร์น ขณะเดียวกันก็มีมุมเก่าแก่ สถานที่ประวัติศาสตร์ให้ได้เก็บบันทึกไว้เป็นภาพถ่ายสวยๆ ในหลายแง่มุม บางแห่งเข้าฟรี บางแห่งต้องซื้อตั๋วเข้าชม หากมีเวลาเที่ยวไม่มาก และไม่อยากพลาดโปรแกรมที่วางไว้ คลิกแอพ Traveloka Travel & Lifestyle Super App จองตั๋วเครื่องบิน บัตรเข้าชมสถานที่ รวมทั้งโรงแรมที่พักได้ง่ายๆ เพียงคลิกเดียว

Facebook Comments

1 thought on “20 ที่เที่ยวสิงคโปร์ ดีไซน์สวย ถ่ายรูปไม่มีเบื่อ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *