INTERNATIONAL TRAVEL

10 สิ่งควรต้องไปทำเมื่อไป เที่ยวฝรั่งเศส

อยากไปเที่ยวต่างประเทศกันแล้วใช่ไหม ถ้าหากใครอยากไปเที่ยวฝรั่งเศส ก็ไปเที่ยวกันได้แล้วตอนนี้ เพราะฝรั่งเศสเปิดประเทศ รับผู้โดยสารสัญชาติไทยให้เข้าประเทศได้แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว หรือว่าหากใครกำลังแพลนอยู่ว่า ไปเที่ยวฝรั่งเศสแล้วจะมีอะไรให้ทำบ้าง ไม่ควรพลาดบทความนี้เลย เพราะ Traveloka ได้ลิสต์มาแล้วว่า 10 สิ่งที่ควรทำเมื่อไปเยือนฝรั่งเศสมีอะไรบ้าง แต่ก่อนจะไปจองตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส อย่าลืมไปเช็คมาตรการสนามบิน ก่อนเดินทางจะได้เตรียมตัวถูก และรู้ว่ามีรายละเอียดอะไรบ้างที่ต้องใช้

 

จองตั๋วเครื่องบินไป เที่ยวฝรั่งเศส กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Paris.PARA

 

เช็คมาตรการสนามบิน กับTraveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/safe-travel

 

เคล็ดลับการจองตั๋วเครื่องบินกับ Turkish Airlines

 

อยากได้ไฟลท์บินจากกรุงเทพฯ ไปยังปารีส ให้เลือกจองตั๋วเครื่องบินกับ Turkish Airlines เพราะข้อดีคือเป็นไฟลท์บินยาว แม้จะไม่ได้บินตรง แต่ก็ไปต่อเครื่องได้ที่อิสตันบูล มีน้ำหนักกระเป๋าให้ฟรี เสิร์ฟอาหารพร้อม บินกันฟินๆ แบบฟูลเซอร์วิส สามารถไปจองตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศสกับ Turkish Airlines ได้ที่นี่ > https://www.traveloka.com/th-th/flight/airline/turkish-airlines

 10 สิ่งควรทำ เมื่อไป เที่ยวฝรั่งเศส

 

เที่ยวฝรั่งเศส

ชมวิวบนหอไอเฟล 

สิ่งที่ควรทำอย่างแรกเมื่อไปเยือนปารีส อาจจะไม่ใช่การชมวิวหอไอเฟลจากมุมใดมุมหนึ่งในตัวเมืองปารีส เพราะเป็นสิ่งที่ดูธรรมดาไป แต่อยากแนะนำให้ขึ้นไปด้านบนหอไอเฟลแล้วชมเมืองปารีสจากมุมสูงแทน บอกเลยว่ามุมสูงนั้นสวยคุ้มค่ากับการจ่ายเงินขึ้นไปอย่างแน่นอน เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะต้องจ่ายเงินค่าขึ้นไปด้านบนด้วยบันได และลิฟต์ ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกัน แนะนำหากใครอยากจะขึ้นด้านบนหอไอเฟล ให้ซื้อตั๋วไปแบบออนไลน์ เพราะมิเช่นนั้นถ้าเดินทางไปช่วงเทศกาล คนเยอะแน่นอนเที่ยวฝรั่งเศส

ชมงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

 คนชอบงานศิลปะเมื่อไปเยือนฝรั่งเศส แล้วไม่ควรพลาดที่จะไป “พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum)” อันเป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะที่มีชื่อเสียงระดับโลก ผลงานที่แสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ มีทั้งศิลปะร่วมสมัย และศิลปะจากศิลปินชื่อดังระดับโลกที่ประเมินค่ามิได้ โดยพิพิธภัณฑ์ลูฟรวร์นี้ได้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีส ใครที่เดินทางไปเยือนปารีส ไม่ควรพลาด แนะนำให้เผื่อเวลา หรือไปตั้งแต่เช้า เพราะพิพิธภัณฑ์มีพื้นที่กว้างใหญ่ และมีงานศิลปะจำนวนมากมายให้คุณเดินดูกันได้ตลอดทั้งวันเที่ยวฝรั่งเศส
ล่องเรือแม่น้ำแซน

กิจกรรมหนึ่งที่แนะนำให้ลองหากคุณไปเที่ยวฝรั่งเศส แล้วไปเยือนปารีส นั่นก็คือการล่องเรือในแม่น้ำเซน (Seine River) ซึ่งมีทัวร์ที่จะพาคุณไปล่องแม่น้ำเซน หรือว่าล่องเรือพร้อมกับรับประทานอาหาร เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมทำเมือมาเที่ยวฝรั่งเศส เพราะว่าคุณจะได้เห็นวิวปารีสได้จากสองฝั่งของแม่น้ำแซน ได้เห็นทั้งที่เที่ยวต่างๆ ย่านเมืองเก่า แลนด์มาร์คของฝรั่งเศสในอีกมุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไปล่องเรือแม่น้ำแซนในฤดูที่แตกต่างกัน ก็จะได้เห็นความงดงามของปารีสแตกต่างกันด้วยเช่นเดียวกัน

 เที่ยวฝรั่งเศส

ไปชมความงามของมง-แซ็ง-มีแชล (Mont Saint-Michel)

“มง-แซ็ง-มีแชล (Mont Saint-Michel)” เป็นสถานที่สุดแสนพิเศษ ตั้งอยู่ในจังหวัดม็องช์ ที่แคว้นบัส-นอร์ม็องดี (Normandy) อยู่ห่างจากกรุงปารีสไปประมาณ 300 กิโลเมตร โดดเด่นตรงที่เป็นวิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะ ที่ช่วงเวลาน้ำลดพื้นดินจะแห้งกลายเป็นเหมือนมีเนินเขา แต่ว่าในช่วงน้ำขึ้นก็จะมีน้ำโอบล้อมอยู่ด้านนอก ดูเหมือนกับเป็นเกาะที่อยู่กลางทะเล โดยมหาวิหารที่อยู่บนเกาะมีความงดงามมาก ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และเรเนสซองส์ มีอายุหลายพันปี และตอนนี้มง-แซ็ง-มีแชล ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก

 เที่ยวฝรั่งเศส
ชิมไวน์ตามแคว้นต่างๆ

สิ่งที่โดดเด่นรองมาจากชีส หรือว่าเนยแข็งก็คือ ไวน์ (Wine) อันเป็นเครื่องดื่มท้องถิ่นของชาวฝรั่งเศส และที่ฝรั่งเศสก็โด่งดังในเรื่องการผลิตไวน์เป็นอย่างมาก แนะนำว่าหากใครได้ไปเยือนแคว้นต่างๆ ให้ลองไปชิมไวน์ประจำแคว้นดู เพราะในแต่ละแคว้นจะผลิตไวน์ ที่อาจจะใช้วัตถุดิบ และการบ่มเพาะแตกต่างกัน และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งไม่ใช่แค่ที่แคว้น เบอร์กันดี (Burgundy)
ที่โด่งดังเรื่องไวน์แต่เพียงเท่านั้น แคว้นอื่นๆ ก็ยังมีไวน์ประจำแคว้น และเป็นผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น หรือใครอยากลองชิมไวน์หลายๆ ที่ ก็มีทัวร์ชิมไวน์โดยเฉพาะ ใครไปเที่ยวฝรั่งเศสแล้วชอบดื่มไวน์ บอกเลยต้องไปโดน

 เที่ยวฝรั่งเศส
ชมสถาปัตยกรรมที่งดงามตามวิหารต่างๆ

 จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของการไปเยือนฝรั่งเศส ก็คือสถาปัตยกรรมสวยๆ ที่หาดูได้ตามมหาวิหาร วิหาร หรือว่าโบสถ์ต่างๆ ทั้งในตัวเมืองปารีสเอง และก็เมืองอื่นรอบข้าง หากคุณไปเยือนโบสถ์ในฝรั่งเศส ก็จะเห็นได้ตั้งแต่สถาปัตยกรรม ปะติมากรรม และกระจกสีด้านในโบสถ์ ต่างเต็มไปด้วยความงดงาม และร่ำรวยทางด้านสถาปัตยกรรม มีอายุมากมายหลายร้อยปี หรือบางโบสถ์อาจจะมีอายุมากหลายพันปี โบสถ์ที่แนะนำ
ได้แก่ Notre-Dame de Paris, Sacré-Cœur, Montmartre และอื่นๆ อีกมากมาย


นอนค้างคืนที่ปราสาทเก่าแก่

 ด้วยความที่ประเทศฝรั่งเศสนั้นเต็มไปด้วยขุนนางมากมาย จึงทำให้มีปราสาทอยู่ทั่วฝรั่งเศสมากมายเต็มไปหมด ซึ่งปราสาทเหล่านั้นก็จะยังมีเจ้าของ และบางแห่งก็ยังมีครอบครัวที่อาศัยอยู่ หนึ่งในสิ่งที่อยากให้ลองทำดูคือ ไปนอนพักค้างคืนที่ปราสาทในฝรั่งเศส เพราะมีปราสาทอยู่จำนวนไม่น้อยเลยที่เปิดให้คนปกติทั่วไปได้เข้าพัก นอกเหนือจากประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะได้รับ แล้วยังได้ชมข้าวของเครื่องใช้
และบรรยากาศความเก่าแก่ที่แท้จริง


เที่ยวฝรั่งเศส

ไปเล่นสกีที่สกีรีสอร์ท

 พอถึงช่วงฤดูหนาวแล้วไปเล่นสกีที่ฝรั่งเศสกันดีกว่า ใครที่หลงใหล คลั่งไคล้การเล่นกีฬาแบบเอกซ์ตรีม หรือว่าการไปเล่นสกี บอกเลยว่าจองตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส แล้วไปเล่นสกีที่นี่จะต้องฟินอย่างแน่นอน เพราะที่ฝรั่งเศสมีลานสำหรับเล่นสกีมากมายเต็มไปหมด แถมยังมีสกีรีสอร์ทชื่อดังให้เลือกหลายแห่ง แนะนำสำหรับคนที่อยากลองเล่นสกี ก็สามารถไปได้ เพราะมีคลาสสอนสกีแบบเบื้องต้น
หากคุณไม่เคยเล่นสกีมาก่อนก็ไม่ใช่เรื่องยากเที่ยวฝรั่งเศส
เดินชมตลาดนัด (Flea Market)

 หากคุณเป็นคนที่ชอบเดินช้อปปิ้ง หาอาหารท้องถิ่นกินเวลาไปเที่ยว อย่าลืมแวะไปเดินตลาดนัดในฝรั่งเศส ตามเมืองต่างๆ จะมีตลาดนัดท้องถิ่น หรือว่าตลาดนัดที่ขายของเก่า หรือของมือสอง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด เทศกาลต่างๆ อย่างเช่นตลาดนัดที่น่าสนใจ หากใครไปเยือนฝรั่งเศสช่วงธันวาคม หรือว่าคริสต์มาส ก็จะมีตลาดนัดที่เต็มไปด้วยของขายมากมาย ถือว่าเป็นไฮไลท์หนึ่งของการไปเที่ยว ที่ไม่ควรพลาดเลย เพราะคุณจะได้ลองชิมอาหารท้องถิ่น และแวะซื้อของกระจุกกระจิกกลับไปเป็นของฝาก


 

เที่ยวฝรั่งเศส

เยือนทุ่งลาเวนเดอร์แห่งโพรวองช์ (Provence)

 เมืองโพรวองช์ (Provence) เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของฝรั่งเศส มีไฮไลท์ก็คือทุ่งลาเวนเดอร์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก นักเดินทางส่วนใหญ่เดินทางมาเยือนเมืองโพรวองช์เพราะต้องการมาถ่ายรูป และซื้อของที่ระลึกกลับบ้านที่ทุ่งลาเวนเดอร์ เพราะคุณจะได้พบกับทุ่งลาเวนเดอร์อันกว้างใหญ่ ในช่วงที่ดอกลาเวนเดอร์เบ่งบานจะเกิดเป็นภาพที่งดงามมาก ใครอยากไปเห็นภาพทุ่งลาเวนเดอร์สวยๆ
ให้ไปช่วงมิถุนายน – ปลายเดือน กรกฎาคมของทุกปี


 

แม้ว่าทั้งหมดนี้จะเป็นแค่ส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ควรทำ เมื่อไป เที่ยวฝรั่งเศส ซึ่งจริงๆ แล้วที่ฝรั่งเศสก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย หากทริปหน้าคุณกำลังเตรียมตัวไปฝรั่งเศส หรือแม้แต่ตอนนี้กำลังหาทริปต่างประเทศสักหนึ่งทริป อย่ารอช้า ไปจองตั๋วเครื่องบินไปฝรั่งเศส แล้วทำวีซ่ากันได้เลย

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *