The Printing House Poshtel
hotel&hostel RESTAURANT TRAVEL

The Printing House Poshtel อิ่มอร่อยบน Rooftop วิวภูเขาทอง

The Printing House Poshtel

จากโรงพิมพ์เก่าที่ถูกแปลงโฉมเปลี่ยนให้กลายเป็นที่โฮลเทลทันสมัยสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ในชื่อ The Printing House Poshtel ที่นี่มีทั้งห้องอาหารสุดหรู และ Rooftop ที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาทองยามค่ำคืนได้อย่างสวยงาม ที่สำคัญ ยังมี Bunk beds ที่พักราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้น 650 บาทเท่านั้นค่ะ

The Printing House Poshtel

WHY POSHTEL?

หลาย ๆ คนอาจจะไม่คุ้นกับคำว่า Poshtel  ซึ่งคำนี้ มันมาจากคำว่า Posh ที่แปลว่ามีระดับ หรูหรา มาบวกกับคำว่า tel ที่มาจาก  Hotel แปลว่าโรงแรม เมื่อนำสองคำมาผสมกันจึงกลายเป็น Poshtel ที่นี่จึงมีลักษณะเป็น Hostel เวอร์ชั่นอัพเกรดให้ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะห้องอาหาร บาร์ นั่นเอง

The Printing House Poshtel

เดิมทีตึกนี้ได้เป็นโรงพิมพ์เก่ามาก่อน และเจ้าของ Printing House Poshtel ก็ได้ทำการเช่าตึก และรีโนเวทตึกนี้ใหม่ทั้งหมด ตัวอาคารที่โดดเด่นด้วยสีเหลืองส้ม สไตล์เหมือนโรงงานเก่า  การตกแต่งด้านในก็คุมโทนด้วยสีโทนกลาง ๆ

Snack Bar
The Printing House Poshtel

ชั้นหนึ่งเป็นบริเวณของ Reception และเปิดเป็น  All day dining  รองรับทุกคนให้มาทานอาหารได้ แม้ไม่ได้เข้าพักที่นี่ก็ตาม  และยังมี Snack Bar ให้บริการด้วยนะคะ อยากจิบ ชา หรือ กาแฟ ก็ชงเองได้เลยค่ะ

Printing

มีมุมชั้นเก็บเครื่องพิมพ์ดีดด้วย ให้สมกับการที่เป็นโรงพิมพ์เก่านะ

The Letter Press Cafe & Restaurant
The Letter Press Cafe & Restaurant

ชั้นสองนั้นเป็นบริเวณของ The Letter Press Cafe & Restaurant ให้บริการอาหารกลางวันค่ะ สามารถเหมาห้องจัดประชุมหรือปาร์ตี้ได้ด้วย นอกจากนั้นยังมีการแบ่งพื้นที่ไว้ให้ผู้เข้าพักได้ใช้งานสาธารณะที่พวกเขาเรียกว่า Social Lounge ให้ใช้พื้นที่เพื่อพักผ่อนได้ในบริเวณนี้ได้

The Printing House Poshtel

และยังมีห้องพักแบบ Private Deluxe Room จำนวน 3 ห้อง คือห้องพักที่มีห้องน้ำในตัว และสามารถพักได้ 2 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เทียบเท่ากับห้องพักแบบ deluxe เหมือนโรงแรมทั่วไปเลยค่ะ

และแน่นอน ห้องพักประเภท Bunk beds โดยแบ่งเป็นห้องที่มีระเบียงและไม่มีระเบียง สไตล์ Dormitory จำนวน 4 เตียง 6 เตียง และ 8 เตียง มีทั้งแบบห้องพักรวมและแยกหญิงชายเลยค่ะ

BunkBed

ซึ่งแต่ละเตียงจะมีทีวี หูฟัง ตู้เซฟ ม่านปิดกันแสงเพื่อความเป็นส่วนตัว และมีบันไดทางขึ้นเพิ่มเติมเพื่อให้การใช้งาน bunk bed สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลาง เช่น ตู้เย็นและล็อคเกอร์เก็บของขนาดใหญ่ โดยจะมีห้องอาบน้ำรวมแยกส่วนอยู่ภายนอกห้องด้วยค่ะ

poshtel

ห้องแบบมีระเบียงก็เก๋ สามารถออกมานั่งพักผ่อนรับบรรยากาศเกาะรัตนโกสินทร์ได้ด้วย

The Press Sky Bar
The Printing House Poshtel

The Press Sky Bar 

มาถึงไฮไลท์ของ The Printing House Poshtel  แห่งนี้ ที่กวิ้นอยากนำเสนอ นั่นก็คือบริเวณชั้น 5 และ 6 ที่เป็นที่ตั้งของ The Press Sky Bar  ร้านอาหารสไตล์ Rooftop วิวดี ที่สามารถมองเห็นภูเขาทอง และ โลหะปราสาทไปพร้อม ๆ กัน

The Press Sky Bar

เช่นเดียวกันกับร้านอาหารด้านล่างที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ไม่ใช่ผู้เข้าพักสามารถเข้ามาใช้บริการได้ค่ะ โดยเปิดบริการประมาณ 17:00 คนจะเริ่มมาตั้งแต่เวลาพลบค่ำ ช่วง Magic Hours เพื่อมาสัมผัสกับแสงสุดท้ายของวัน พร้อมกับรับลมเย็น ๆ และดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มและอาหารรสชาติเยี่ยมจากที่นี่

The Press Sky Bar
The Press Sky Bar
CALAMARI
CALAMARI
( CALAMARI FRITTI WITH TARTARE SAUCE  180฿ )

ถ้าใครคิดว่า ร้านอาหาร Rooftop ราคาจะต้องแรง ขอบอกว่าต้องลบความคิดน้ันไปเลยค่ะ เพราะที่นี่อาหารราคาน่ารักมาก ๆ เริ่มจาก เมนู appetizer อย่าง  ปลาหมึกชุบแป้งทอดแบบอิตาเลียนเสิร์ฟกับซอสทาร์ทาร์ ( 180 บาท ) ปลาหมึกนุ่มไม่เหนียว ทอดมากรอบ ๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่รสชาติอร่อยเลยค่ะ

SOFT SHELL CRAB SALAD
( SOFT SHELL CRAB SALAD 285฿)

สลัดปูนิ่ม  ( 285 บาท ) ปูนิ่มมีการปรุงรสชาติให้มีความเผ็ดเล็กน้อย หอมพริกไทยเบา ๆ และผักสลัดสดมาก ตัวน้ำสลัดแบบใสมีความมันเล็กน้อย รสชาติคือกลมกล่อมดีค่ะ 

SPICY SALMON SALAD
( SPICY SALMON SALAD 250฿)

ยำปลาแซลมอน ( 250 บาท ) เริ่มเพิ่มเลเวลรสชาติขึ้นมา กับเมนูแซ่บ ๆ อย่างยำแซลมอน เมนูที่เรียกว่าเป็นกับแกล้มชั้นดีก็ว่าได้ค่ะ เค้าทำน้ำยำรสจัดจ้านดีค่ะ มีความเผ็ดและเปรี้ยวสมกับเป็นยำ ตัวเนื้อแซลมอนเองแร่ออกมาความหนากำลังดี ไม่บางเกิน และไม่หนาเกินไปทำให้น้ำยำซึมเข้าเนื้อแซลมอนได้ดี กัดเข้าไปได้รสแซ่บ ๆ เต็มคำ

CHICKEN BURGER
( CHICKEN BURGER 180฿)

เบอร์เกอร์ไก่ ( 180 บาท ) ขอพาข้ามฝากมาชิมเมนูสไตล์ตะวันตกกันหน่อยนะ เมนูนี้ไก่คือชิ้นโตมโหฬารมากแม่ ไก่มีความล้นออกมาจากตัวขนมปัง และแน่นอนไก่มีการปรุงหอมพริกไทยดีค่ะ ไก่ทอดออกมากรอบดี ตัวขนมปังเบอร์เกอร์นุ่มได้มาตรฐานค่ะ 

PIZZA
( CHICKEN BBQ PIZZA 179฿)

พิซซ่าไก่การ์บีคิว (179 บาท ) อีกหนึ่งเมนูฝรั่ง ๆ กับพิซซ่าหน้าไก่บาร์บีคิว ชีสเยอะ ชีสยืด อร่อยดีค่ะ ชอบที่เป็นไก่บาร์บีคิว คือมีความเผ็ดแบบฝรั่งอะ คือไม่เผ็ดมาก รสชาติมีความเปรี้ยวหวานเล็กน้อย 

( SPAGHETTI CRISPY DAMSEI 185฿)
SPAGHETTI
( SPAGHETTI CRISPY DAMSEI 185฿)

สปาเก็ตตี้ปลาสลิดกรอบ ( 185 บาท ) เมนูฟิวชั่นรสชาติเลิศ ๆ อันนี้กวิ้นชอบมากค่ะ รสชาติไทย ๆ ที่ถูกนำมาปรุงเป็นอาหารอิตาเลี่ยน ลงตัวมาก ๆ  ปลาสลิดกรอบมาก เค้าปรุงรสชาติออกมาไปทางเผ็ดนะคะ สำหรับเราคือชอบเลย 

PAD THAI
(PAD THAI 95฿)

ผัดไทยห่อไข่โบราณ (95 บาท) เมนูที่ต่างชาติมักเลือกสั่งเวลอยากลองอาหารไทย แน่นอนว่าที่นี่ทำอาหารไทยออกมาได้ดีมาก ๆ ผัดไทยรสชาติดี ไม่หวานจนเกินไป รู้เลยว่าทำน้ำไว้ผัดรสชาติดีมาก ๆเลย

(THE PRINTING HOUSE FRIED RICE 120฿)
THE PRINTING HOUSE FRIED RICE

ข้าวผัดปลาร้าทรงเครื่อง ( 120 บาท) เมนูต้องห้ามพลาดเมื่อมาทานอาหารที่นี่ค่ะ เมนูนี้ได้ไปออกรายการ “ครัวคุณต๋อย” ด้วยค่ะ ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิมาผัดกับไข่แดงเค็ม คะน้า พริกแห้ง พริกขี้หนูสวน กระเทียม และปลาร้าปลาช่อน เค้าบอกว่าซึใช้ปลาช่อนเกรดดีในการทำปลาร้า สะอาดแน่นอน รสชาติหอม ๆ มัน ๆ มีความเค็มของปลาร้า แต่มันไม่ได้เค็มเหมือนเวลากินส้มตำนะ ออกคล้ายปลาเค็มแต่มีความนัว ๆ กว่า อันนี้เราก็ชอบค่ะ

THAI BEEF MASSAMAN CURRY
( THAI BEEF MASSAMAN CURRY 280฿)

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วย แกงมัสมั่นเนื้อ ( 280 บาท ) เมนูนี้เห็นแล้วร้องว้าว เป็นมัสมั่นเนื้อสันใน เคี่ยวเครื่องเทศหอมมาก เสิร์ฟมาแบบมีแท่งอบเชยปักมาด้วยยิ่งหอมมากขึ้น เนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดีค่ะ รสชาติเข้มข้นเลยล่ะ

The Printing House Poshtel

เมนูนี้มีขนมปังหั่นเต๋า ที่อบมาแบบกรุบกรอบมาให้กินคู่กัน และตัดเลี่ยนด้วยอาจาดรสชาติเปรี้ยวหวาน  เป็นเมนูที่ลงตัวมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

จบเมนูคาวมาต่อของหวานล้างปากกันหน่อย กับ
บราวนี่ไอศกรีม ( FUDGE BROWNIE WITH ICE-CREAM 85฿ )
ไอศกรีมรสวนิลาหอมหวานตัดกับรสชาติบราวนี่เข้ม ๆ ลงตัวมาก

Dessert

ฮันนี่โทสต์กล้วย ( CARAMEL TOAST WITH BANANA 150฿)
เสิร์ฟมาแบบขนมปังร้อน ๆ หอมเนย ราดด้วยคาราเมลหวาน ๆ อร่อยเลิศ

THE PRINTING HOUSE POSHTEL

และแน่นอนมา Rooftop เราก็ต้องมีเครื่องดื่มดี ๆ เพื่อจิบไปพร้อมกับดื่มด่ำกับความสวยงามของเขตเมืองเก่าที่ยังคงเสน่ห์ไว้
กับเมนูแรก PRESS SKY MOCKTAIL (95 ฿)
เมนูเครื่องดื่มสีสันสดใส กับรสชาติของน้ำส้มและบลูฮาวาย

Drink

THE PRINTING HOUSE KISS (220฿)
เมนู signature ของที่นี่เลยจ้า มีส่วนผสมของน้ำส้ม วอดก้า และ Chocolate Syrup มีกิมมิกน่ารักที่ขอบแก้วเคลือบช็อกโกเลต ทำให้เพิ่มความหวานเวลาจิบด้วยค่ะ

CHRISTMAS DRINK

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษช่วงเทศกาลแห่งความสุขสิ้นปีอย่าง
CHRISTMAS DRINK (100 ฿) เมนูค็อกเทลสีเขียวแดงเข้ากับบรรยากาศคริสต์มาสที่จะมาถึง ตัวนี้น่ารักด้วยเจลลี่สีเขียวแดงที่ถูก top ไว้ด้านบน สดใสเข้ากับเทศกาลสุด ๆ 

The Printing House Poshtel
The Printing House Poshtel

ช่วงคืนวันศุกร์ และ วันเสาร์ ที่นี่เขามีดนตรีสดด้วยนะคะ โดยเริ่มตั้งแต่ 19:30 น. เป็นต้นไป

The Printing House Poshtel
The Printing House Poshtel

เรียกได้ว่า The Printing House Poshtel นอกจากจะเป็นที่พักกายแล้ว ยังสามารถเป็นที่ฝากท้องพร้อมกับซึมซับบรรยากาศสวย ๆ ของกรุงเทพฯ ชั้นในได้เป็นอย่างดี กวิ้นให้ 3 เยี่ยมเลยค่ะสำหรับที่นี่

The Printing House Poshtel
  • Location: 140 ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200 (เยื้องกับศาลาว่าการกรุงเทพฯ)
  • Tel: 09-2364-7495
  • Facebook: printinghouseposhtel
  • Website: www.printinghouseposhtelbkk.com 

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *