Pamookkoo Resort

A New Adventure begins at “Pamookkoo Resort Phuket”


A New Adventure BEGINS  at “Pamookkoo Resort Phuket”
ประมุกโก้ รีสอร์ท ภูเก็ต รีสอร์ทน้องใหม่ในเครือ Kata Group ที่พร้อมพาทุกคนไปพบกับประสบการณ์ใหม่ กับคอนเซ็ปท์การผจญภัยท่ามกลางอารยธรรมโบราณ ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมกับฟังก์ชั่นจัดเต็มพร้อมรองรับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง!

pamookko
pamookkoo resort

Pamookkoo Resort ตั้งอยู่บริเวณชายใจกลางหาดกะตะ จ.ภูเก็ตค่ะ รีสอร์ทนี้ออกแบบและตกแต่งด้วย ธีมอารยธรรมแนวเมโสโปเตเมีย ซึ่งเป็นอารยธรรมที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้  ตัวอาคารต่าง ๆ ในรีสอร์ทดูโดดเด่นด้วยสีน้ำตาลอมเหลือง ถ้าในวัยเด็กใครชอบดูหนังผจญภัยวัยแบบพวก จูแมนจี้ จูราสิคปาร์ค อินเดียน่าโจน น่าจะคุ้นเคยกันดีกับสถาปัตยกรรมแนว ๆ นี้นะคะ

ประมุกโก้ รีสอร์ท

A new adventure start

เริ่มต้นกันที่ล็อบบี้ ที่เป็นเหมือนประตูพาเราเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่งเลยล่ะค่ะ การตกแต่งต่างๆ ทั้งโซฟา ที่นั่ง โคมไฟ ทำให้กวิ้นรู้สึกว้าวและต้องยกกล้องขึ้นมาเก็บภาพทันที

ประมุกโก้ รีสอร์ท
Pamookkoo

หลังล็อบบี้ เราก็จะเจอไฮไลท์ของที่นี่ Pamookkoo Adventure Pool (ประมุกโก้ แอดเวนเจอร์ พูล) สระว่ายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์ขนาดใหญ่มโหฬารและแปลกไม่เหมือนใคร จุดเด่นอยู่ที่สไลเดอร์ยักษ์ทรงเหมือนป้อมปราการที่มีความสูงเท่ากับตึก 4 ชั้น  ที่ตั้งอยู่ใจกลางรีสอร์ท ถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ

Pamookkoo Adventure Pool

สระว่ายน้ำของที่นี่ถูกออกแบบให้มี 2 สระใหญ่เชื่อมต่อกัน และมีโซนสระน้ำสำหรับเด็กเล็ก อีก 2 สระค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เค้าสร้างมาตอบโจทย์กับคอนเซ็ปต์ “A New Adventure for All” จริงๆค่ะ

เรามาพูดถึงสไลเดอร์ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่าค่ะ เค้ามีให้เลือกเล่นได้ตามใจเลย โดยมีความสูงให้เลือกถึง 3 ระดับค่ะ สองแบบแรกเป็นสไลด์เดอร์ตรง ๆ แบบแรกสูงประมาณตึก 2 ชั้น มีความกว้างและมีความชัน อันนี้มันจะเร็ว ๆ หน่อยเพราะระยะสั้นค่ะ
ใครหนักมากหน่อยก็จะลงไวแล้วน้ำกระจายเยอะ 55555

แบบที่ 2 อันนี้ถือเป็นสุดยอดไฮไลท์และเป็นระดับที่สูงสุด คือสูงเท่าตึก 4 ชั้น! คือมันไวมาก แล้วก็เสียวมากแม่ แต่สนุกสุด ๆ ไปเลยอะ นี่วิ่งขึ้นไปเล่น 2-3 รอบ แต่คือเพราะมันสูง 4 ชั้นอะ เหนื่อยเลยแม่เอ้ย แต่ก็หยุดเล่นไม่ได้ สนุกจริง

Pamookkoo Pool
Pamookkoo Pool

ส่วนแบบที่ 3 ปลายทางจะอยู่อีกฝั่ง มีความสูงประมาณตึก 3 ชั้น เป็นสไดเดอร์แบบโค้ง สนุกไปอีกแบบ ไม่เร็วมาก เด็กโตเล่นได้สบายๆ แต่ผู้ใหญ่ก็เล่นได้ กวิ้นชอบแบบนี้นะ สนุกดีไม่น่ากลัว อิอิ

Pamookkoo Resort

สำหรับใครที่กังวลเรื่องความปลอดภัยก็ไม่ต้องกังวลไปน๊า เพราะบริเวณสระเค้ามีไลฟ์การ์ดคอยดูแลตลอดจ้า ซึ่งสไลเดอร์เค้าจะเปิดเวลา 10:00 -18:00 น. แต่สระว่ายน้ำสามารถเล่นได้ตั้งแต่ 7:00-21:00 น. เลยจ้า

ประมุกโก้ พลู

ส่วนสระเด็กแบ่งเป็น 2 สระ โดยที่มีทั้งบ้านน้ำและสไลเดอร์เล็ก ให้เด็ก ๆ ได้เล่นอย่างเต็มที่ พ่อแม่ที่มีลูกเล็กและเด็กๆต้องถูกใจแน่นวลลลลลล

Pamookkoo Resort
Pamookkoo Resort
Pamookkoo Resort

อีกอย่างที่กวิ้นชอบที่นี่คือเค้ามี Pool Bed จำนวนมาก แบบมากกก วางไว้ทั้วบริเวณสระว่ายน้ำเลย เราสามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งวันเลยค่ะ แถมสีก็สดใสมากๆ คุมโทนด้วยสีเหลือง แต่เพิ่มควรสดใสด้วยร่มสีฟ้าให้ตัดกับ mood โดยรวมทำให้ดูสดชื่นขึ้นมาค่ะ

Good Dream in Good Place

Deluxe Premium

มารีสอร์ททั้งที่ก็ต้องรีวิวห้องพักด้วยเด้อ มาค่ะ กวิ้นจะพามาดูห้องพักของที่นี่ บอกเลยว่าห้องพักของ Pamookkoo Resort เค้าออกแบบมาตอบโจทย์สำหรับทุกคนจริง ๆ  ที่นี่แบ่ง Room type ออกเป็น 4 แบบด้วยกัน และมีจำนวนมากถึง 512 ห้องเลยค่ะ โดยแบ่งเป็น

– Deluxe  ขนาด 32.8 ตารางเมตร   
– Deluxe Premium ขนาด 38.5 ตารางเมตร
– Family Bunk ขนาด 39 ตารางเมตร
– Suite ขนาด 77 ตารางเมตร

ห้องดีลักซ์จะเพิ่มเตียงเสริมไม่ได้ค่ะ แต่ถ้าเป็น ดีลักซ์ พรีเมี่ยม สามารถเพิ่มเตียงเสริมได้สบาย ๆ เลย

Deluxe Premium
Pamookkoo Resort Phuket

ทริปนี้กวิ้นได้พักที่ห้อง Deluxe Premium ซึ่งได้เป็นห้องที่อยู่ชั้น 1 มีความเก๋ตรงที่ สามารถเดินออกมาเพียงไม่กี่ก้าวก็โดดลงสระว่ายน้ำได้เลย สะดวกสุดๆ  และมี Pool Bed เป็นของตัวเองด้วยนะเราเลยชอบเป็นพิเศษเลยส่วนห้องที่อยู่ชั้น 2 ขึ้นไปจะมีระเบียงและเก้าอี้ไว้นั่งมองวิวสระว่ายน้ำและรับลมดย็น ๆ ได้เหมือนกันค่ะ

ห้องพักมีความคุมโทนอีกเช่นกัน เค้าใช้สีและเฟอร์นิเจอร์แนวเอิร์ธโทน กวิ้นชอบความเรียบง่ายแต่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบครัน ทั้ง LED TV   Free wi-fi  ตู้เย็น  กาน้ำร้อน  ตู้เซฟ  ไดร์เป่าผม

Pamookkoo Resort Phuket

ที่กวิ้นกริ๊ดมากๆ ก็คือ กระจก! มันไม่ธรรมดาตรงที่มันมีไฟ LED ในตัวเอง เหมาะกับการแต่งหน้ามาก สาว ๆ ต้องเลิฟมันเหมือนกวิ้นแน่นอนนนนน

PamookkooResort Phuket
Pamookkoo Resort Phuket

ที่นี่เตียงดีมว๊ากกก คือดูดวิญญาณสุดอะไรสุด หมอนใบโต ๆ  พร้อมน้อง “โทเท็มโพ” วัวน้อยรักสนุกแห่งประมุกโก้ ไว้ให้เราได้นอนกอด  กวิ้นชอบกิมมิคเล็ก ๆ แบบนี้ คือน่ารักมากอะ เค้าบอกว่า เจ้าโทเท็มโพเนี่ย คอยทำหน้าที่ช่วย “ประมุกโก้” ในการมอบความสุขในแก่คนในอาณาจักร ทั่วทั้งอาณาจักรแห่งนี้เราจะเห็นรูปของโทเท็มโพอยู่ทั่วไป และใครก็ตามที่ได้กอดโทเท็มโพก่อนนอน ในคืนนั้นโทเท็มโพจะเป็นองค์รักษ์พิทักษ์ฝัน ไม่ให้มีฝันร้านเข้ามากล้ำกลาย เห็นมั้ย เค้ามีสตอรี่ไม่ธรรมดานะจ้ะ

Pamookkoo Resort Phuket
Pamookkoo Phuket
Pamookkoo Resort Phuket

ส่วนห้องน้ำที่นี่เป็นสไตล์ See Through ค่ะ และประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่ ที่ล็อคไม่ได้ อิอิ  แต่ถูกใจตรงที่สามารถแต่งตัวได้สนุกมาก เพราะมองเห็นตัวเองได้เต็มตัวเลย อ้อ!สำหรับคนขี้อายไม่ต้องห่วงนะจ้ะ เค้ามีมู่ลี่ให้ถ้าขี้อายก็ปิดได้ แต่ถ้าเป็นคนเปิดเผยก็เปิดไปเล้ยยยยย เซ็กซี่ขยี้ใจ อิอิ

และนอกจากสระว่ายน้ำแล้ว ใครที่มีลูกยังเล็กรับรองต้องถูกใจแน่นอน เพราะที่นี่เค้ามี Kids’ World ให้เด็ก ๆได้สนุกกับกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ คิดส์เวิร์ดที่ประมุกโก้มีพื้นที่กว้างถึง 135 ตารางเมตรเลยค่ะ และมีถึง 2 ชั้นด้วยกัน บอกเลยว่าอยู่ในรีสอร์ทก็ฟินสุด ๆ แล้ว

ส่วนวัยรุ่นก็สามารถใช้บริการห้องฟิตเนสได้แบบเต็มที่เช่นกันจ้า เค้ามีทั้งลู่วิ่ง ดัมเบล จักรยาน เต็มที่กันไปเลยค่ะทู้กคนนนน

Mookkoo Nest
Mookkoo Nest

หิวกันรึยังคะ ?  แน่นอนว่าสิ่งที่อยู่คู่กับโรงแรมนั่นก็คือห้องอาหารนั่นเองจ้า ที่ Pamookko เค้าก็มีห้องอาหารไว้บริการ โดยห้องอาหารหลักก็คือ Mookoo Nest เป็นห้องอาหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของที่นี่ เค้าออกแบบให้เหมือนอยู่ในบรรยากาศแบบป่าทึบ เขียว ๆ ฟีลธรรมชาติ ห้องอาหารนี้ให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ส่วนมื้อค่ำสามารถสั่งได้ทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ และอาหารทะเล เลยค่ะ 

Mookoo Nest
Pamookkoo Resort

มื้อเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีทั้งอาหารสไตล์อเมริกัน อาหารสไตล์เอเชีย และขนมปังต่างๆ
ส่วนเมนูสำหรับมื้อเย็น เมนูที่เราสั่งมาลองเป็นสไตล์ตะวันตกค่ะ

Pamookkoo Resort

ห้องอาหารนี้เปิดให้บริการเป็น 2 ช่วงเวลา คือ
06:00 – 10:00 น. และ 17:00 – 22:00 น. นะจ้ะ

Pamookkoo Resort

และนอกจากห้องอาหารหลักแล้ว Pamookko ยังมีห้องอาหารอื่น ๆ อีกด้วยนะ อย่าง Boottata Bar ที่ตั้งอยู่บริเวณล็อบบี้ด้านล่างและเชื่อมต่อกับพื้นที่สระว่ายน้ำ สามารถนั่งทานอาหารไปดูคนเล่นน้ำไปเพลิน ๆเป็นอาหารเที่ยงชิล ๆ 
หรือจะสั่งสเน็คทานเล่นก็ได้เลยค่ะ

Pamookkoo Resort

สำหรับ Bottata Bar เราสั่งเมนู
– Toast Skagen เป็นกุ้งในซอสมายองเนสผสมกับผักชีฝรั่ง เสิร์ฟบนขนมปังฝรั่งเศสกรอบ ๆ อร่อยถูกปากกวิ้นมาก
– บาร์บีคิวไก่และเนื้อ ซอสบาร์บีคิวอร่อย มีความเผ็ดจัดจ้าน และเนื้อก็สามารถรีเควสความสุกได้ด้วย
– เคบับไก่ ง่ายๆ แต่รสชาติดีเด้อ 

Pamookkoo Resort

นอกจากอาหารแล้ว ก็ยังมีกาแฟ และน้ำผลไม้ต่างๆ ไว้บริการด้วยนะคะ
สำหรับกวิ้นแล้วรสชาติอาหารของ Pamookkoo Reosrt นั้นสอบผ่านเลยค่ะ เรียกว่าอร่อยทั้ง 3 มื้อ เลยทีเดียว

Pamookkoo Resort

ยังมี Treasure Island บาร์ริมสระน้ำซึ่งตั้งอยู่กลางสระว่ายน้ ที่กำลังเตรียมเปิดให้บริการอยู่ด้วยนะจ้ะ นี่แค่ไปนั่งถ่ายรูปยังชอบเลยค่ะคุณขาาาา

Pamookkoo Resort

อ้อ! อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจของที่ประมุกโก้ก็คือที่นี่มีห้องประชุมที่รองรับได้กว่า 1,500 คนเลยค่ะ นอกจากที่นี่จะเหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือครอบครัวที่อยากมาพักผ่อนแล้ว ก็ยังเหมาะสำหรับกลุ่มบริษัทที่อยากมาจัดกิจกรรม outing ต่าง ๆ อีกด้วย

Pamookkoo Resort Phuket

และที่กวิ้นปลาบปลื้มมาก ๆ มากถึงมากที่สุดสำหรับที่นี่ก็คือที่นี่ถ่ายรูปสนุกมว๊ากกกกกก ไม่ว่าจะเป็นห้องพัก สระว่ายน้ำ มุมต่าง ๆ ของรีสอร์ท คือมันถ่ายสนุกจริงๆทุกคน เราอยู่ในรีสอร์ท 3 วัน เมมเต็มไป 5 ใบ แม่เจ้าโว้ยยยย  สนุกขนาดไหนดูรูปได้เลยจ้า

Pamookkoo Resort
Pamookkoo Resort
Pamookkoo Resort
Pamookkoo Resort

สำหรับใครที่สนใจอยากไปพัก สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
หรือ Website : www.pamookkoo.com ได้เลยน๊าาาา
Pamookkoo Resort Phuket (ประมุกโก้ รีสอร์ท ภูเก็ต)
ที่อยู่ : เลขที่ 70/1 ถนนกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต 83100 ประเทศไทย
โทร. +66(0)76 643300
e-mail : rsvn-pmkr@katagroup.com

Facebook Comments

Leave a Comment