Passion Catamaran

Ride your passion with Passion Catamaran

Andaman Passion

กวิ้นเชื่อว่าแต่ละคนย่อมมีความหลงใหลที่แตกต่างกัน อย่างกวิ้นเอง แน่นอนว่า PASSION ของกวิ้นมันคือการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวแต่ละครั้งในก็จะทำให้กวิ้นได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ และอยากมาเล่าให้เพื่อนๆ ได้ลองติดสอยห้อยตามกันไปบ้าง  และครั้งนี้กวิ้นก็พาทุกคนไปพบกับ Passion ครั้งใหม่ที่กวิ้นได้ไปพบเจอมาจากภูเก็ต นั่นก็คือ Passion Catamaran เรือยอร์ชลำใหม่ล่าสุดจาก Andaman Passion ที่สร้างความประทับใจให้กวิ้นได้อย่างไม่ลืมเลยค่ะ

nok air
นกแอร์

ทริปนี้กวิ้นบินไปภูเก็ตกับนกแอร์ค่ะ เดินทางไฟล์ทเช้าเลย ก่อนออกเดินทางก็จับมือกับคุณลุงเพื่อ อธิษฐานให้การเดินทางราบรื่นสักหน่อย

Yacht Haven Marina

พอเครื่องลงทาง Andaman Passion ก็มีนั่งรถตู้มารอรับเราไปยังท่าเรือ Yacht Haven Marina เพื่อขึ้นเรือทันเวลาพอดีเลยค่ะ ท่าเรือจะอยู่เลยสนามบินภูเก็ตไปทางพังงา เค้าเรียกว่าแถวโค้งคอเอนค่ะ จริงๆแล้วเรือจะมีกำหนดออกอยู่ที่ 12:00 น. และกลับเข้าฝั่งถึงเวลาประมาณ 19:30 น. นะคะ แต่อยากให้เผื่อๆเวลาไปถึงท่าเรือซัก 11:30 น. จะได้เก็บภาพบรรยากาศเรือด้วย และไม่รีบร้อนจนเกินไปค่ะ อ้อ เรือจะงดวิ่งวันพุธนะคะ ลองวางแผนเที่ยวดีๆล่ะ

Yacht Haven Marina
Phuket
Yacht Haven Marina

มาถึงท่าเรือปุ๊ปก็เดินไปจนสุดทางเลยค่ะ เรือ Passion Catamaran จอดอยู่ลำสุดท้ายเลย ครั้งแรกที่เห็นเรือคือ ตกใจในความใหญ่ของเค้าจริงๆ ดูดีมากๆ ไปยืนเทียบกะเรือแล้วตัวกวิ้นจากอ้วนๆดูเล็กไปเลยค่ะ ฮ่าๆ เรือลำนี้มีขนาดกว้าง 12 เมตร ยาว 34 เมตร ขนาดเรือ 111 ฟุต คือเรียกได้ว่าเป็นเรือ One Day Trip ที่ใหญ่ที่สุด ใหม่ที่สุด และ หรูที่สุดในชั่วโมงนี้เลยล่ะค่ะ บนเรือมีความกว้างขวาง และมีห้องน้ำไว้บริการถึง ห้อง แยกชายหญิงเลย สะดวกสบายมากค่ะ

Andaman Passion
Passion Catamaran

พอขึ้นเรือปั๊ป ก็มี welcome drink อร่อยๆมาเสิร์ฟทันที เมนูนี้เป็น บลูฮาวายปั่น สดชื่นแก้ร้อนได้ดีเลยแหละ

Passion Catamaran

ส่วนเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่ทางเรือมีบริการจะเป็นแบบ Free Flow Soft Drink ตลอดทริปค่ะ คือสั่งได้ไม่อั้น แต่พวกแอลกอฮอล์ต่าง ๆ ต้องซื้อบนเรือเท่านั้นนะคะ ทางเรือจะขายให้เฉพาะบริเวณนอกเขตอุทยานเท่านั้นเด้อ ไม่สามารถขายในเขตอุทยานได้จ้า

On Andaman

Andaman Passion
Andaman Passion
Passion Catamaran
Andaman Passion
Passion Catamaran
andaman passion

ทริปนี้นอกจากกรุ๊ปของกวิ้นแล้ว ก็มีลูกค้าอีกประมาณ 3-4 กรุ๊ปเดินทางไปด้วย แต่เป็นชาวต่างชาติหมดเลยค่ะได้คุยกับทางคุณรี่เจ้าของเรือ เค้าบอกว่าเค้าตั้งใจจะให้เรือคาตามารันเป็นแบบไฮเอนค่ะ ดังนั้นเรื่องลูกค้าของเรือเลยจะเลือกนิดนึง คือรับนักท่องเที่ยวจีนไม่เกิน 20 ท่านต่อวัน แล้วเป็นลูกค้าจีนที่มีมารยาทดี พูดภาษาอังกฤษได้  ต่อแถวเป็นระเบียบ ไม่เสียงดังโวยวาย น่าร๊ากกก เพราะลูกค้าส่วนใหญ่ของเรือส่วนมากเป็นต่างชาติ และ มาจากโรงแรม 5 ดาวทั่วเกาะภูเก็ต และ พังงา เขาหลัก เลยค่ะ สบายใจได้เลยนะคะว่าจะได้รับความประทับใจแบบไม่มีอะไรมาให้หงุดหงิดแน่นอน

andaman passion
missgrand phuket
passion catamaran

มาดูในส่วนโปรแกรม One Day Trip ของเรือ Passion Catamaran กันบ้างดีกว่าค่ะ โดยเส้นทางเดินเรือจะไปหยุดที่จุดแรกคือเกาะละวะ ตรงนี้เราจะสามารถเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ ตอนที่กวิ้นไปสไลเดอร์ยังติดตั้งไม่เสร็จเลยอดไป แต่ว่าทางเรือบอกว่าน่าจะพร้อทให้บริการเดือนพฤศจิกายนนี้นะคะ นอกจากนั้นยังมีแพดเดิ้ลบอร์ดไว้พายเล่น  แฮมม๊อคแพยางลอยน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ เสื้อชูชีพทั้งของเด็กและผู้ใหญ่พร้อมบริการ จะบอกว่าทุกอย่างเล่นฟรีหมด!! เริศมั้ยล๊าาาา 

Andaman Passion
Andaman Passion

อีกอย่างที่เราชอบก็คือ ทางเรือเค้าเตรียมผ้าเช็คตัวผืนใหญ่ๆไว้คอยบริการด้วยค่ะ เลิฟเลย ไม่ต้องแบกมาเอง 

andaman passison
andaman passison

ส่วนจุดที่สองก็เรือก็จะพามาจอดบริเวณเกาะห้อง จังหวัดพังงาค่ะ โดยจะมีบริการเรือคายัคจากชาวบ้าน มารอรับเราแล้วพาเราไปลอดเกาะห้องค่ะ ตรงนี้ต้องอาศัยจังหวะด้วยนะคะ เพราะถ้าวันไหนน้ำลดมากไปเรือก็ไม่สามารถเข้าได้ข้างในได้ แต่ถ้าน้ำสูงไปถ้ำก็จะปิดเข้าไม่ได้เหมือนกัน วันที่กวิ้นไปน้ำกำลังดีเลยได้เข้าค่ะ

เกาะห้อง
เกาะห้อง
เกาะห้อง

พอเข้าไปข้างในคือประทับใจมาก มันเป็นลากูนสวยมากๆ เลยค่ะ ที่เรียกว่าเกาะห้องเพราะว่ามันมีหลายจุด แต่ละจุดต้องนอนลอดถ้ำเข้าไป สวยมากๆเลยค่ะ 

เกาะห้อง
พังงา
andaman passion
passion catamaran

จุดที่ชอบมากคือห้องสุดท้ายค่ะ คือมองขึ้นไปจะเป็นเหมือนมีกรอบรูปหัวใจ น่ารักจริง  ประทับใจอีกอย่างคือพี่ชาวบ้านที่เป็นคนพายเรือให้เรา เค้าคอยให้ความรู้เรื่องเกาะด้วยนะคะ ชี้ให้ดูหินรุปทรงต่างๆ นี่หินปลา หินช้าง ว่าไป แถมยังมีใบไม้ทำเป็นรูปหัวใจ ไว้ให้เราถ่ายรูปสวยๆด้วยนะ น่ารักมากๆ เราดีใจที่ทางเรือเค้ามีบริการนี้ มันเหมือนได้ช่วยหางานให้ชาวบ้านด้วย ดีๆ

andaman passion
andaman passion
เขาตาปู
เขาตาปู

ต่อมาที่จุดแวะจุดสุดท้ายของทริปนี้ ก็คือเกาะเจมส์ บอนด์ ตรงนี้ทางเรือมีบริการเรือหางยาวพาเราขึ้นไปยังเกาะด้วย ชมเขาตาปู เขาพิงกัน  ด้วยเวลาที่ล่องเรือมาทั้งวันทำให้เรือเราแทบจะเป็นลำสุดท้าย ดังนั้นจะได้ความเป็นส่วนตัวสูงมาก  ถ่ายรูปไม่ติดคนอื่น กวิ้นเลิฟมาก

andaman passion
andaman passion
andaman passion
andaman passion

มาดูในส่วนอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ สำหรับเรือ Passion Catamaran นั้น บอกเลยว่าเรือลำนี้จัดเต็มสุดๆ โดยทางเรือจะเสริฟอาหาร 2 มื้อ เป็นมื้อกลางวันและมื้อเย็น มื้อกลางวันเสิร์ฟเป็นบุฟเฟ่ต์ อิ่มไม่อั้น มีเมนูหลากหลายเลย ทั้งอาหารไทย ซูชิ ไก่สะเต๊ ของทอดต่าง ๆ กวิ้นชอบปอเปี๊ยะมากๆ อร่อยสุดๆไปเลย อีกเมนูที่ชอบคือต้มยำค่ะ รสชาตดี กลมกล่อม กินกับข้าวสวยคือดีงาม

passion catamaran

และในส่วนอาหารเย็นก็จะเป็นสเต็กไก่กับสปาเก็ตตี้ซอสแดงค่ะ เอ๊ะๆ ใครที่คิดว่าอาหารต้องเย็นๆชืดๆ คิดใหม่จ้ะ เรือลำนี้เค้าทำอาหารกันบนเรือ!! เค้าขนมาทั้งเตาอบ กระทะไว้ทอด ตู้แช่ตั่งต่าง อาหารที่เสิร์ฟเลยสดใหม่ ร้อนๆเลย ส่วนรสชาตระดับภัตตาคารเลยน๊า ไม่ไก่กาแน่นวลลลลล

sunset

ansaman passion
Dj
Party

นั่งเรือไปเรื่อยๆ หลังจากที่ได้ทานอาหารเย็นแล้ว เราก็เปลี่ยนโหมดค่ะ จากที่กลางวันเค้าจะเปิดเพลงแนวชิลๆ สบายๆ เหมาะสำหรับการนั่งชิล อ่านหนังสือ อาบแดด นอนเล่น แต่พอตกเย็น ช่วงเวลาที่เรือจะกลับเข้าฝั่งก็จะเริ่มเปลี่ยนโหมดเป็นเรือปาร์ตี้สุดหรูชิค ๆ เค้ามี DJ มาเปิดเพลงให้เราได้แดนซ์กันด้วย ระบบแสง สี เสียง มาเต็ม ฟลูออฟชั่น เริศกันไปอี๊กกก

andaman passion

อีกสิ่งที่กวิ้นอยากให้ทุกคนไปลองสัมผัสสประสบการณ์เรือนี้ก็คือ เรือลำนี้เป็นสร้างโดยคนไทย 100% คือเค้าออกแบบเอง และต่อเรือในภูเก็ตเลย ก็เลยอยากชวนให้ไปอุดหนุนคนไทยด้วยกันจ้ะ

andaman passion

ส่วนราคา ทั้งมดทั้งมวลที่กวิ้นได้เล่ามา อยู่ที่ผู้ใหญ่ 4,700 บาท และเด็ก 3,700 บาท ราคาอยากจะแอบแรง แต่กวิ้นว่ามันโคตรคุ้มเลยนะ เพราะราคานี้เราไม่ต้องจ่ายอะไรแล้ว มันรวมค่ารับส่งจากโรงแรมหรือสนามบินมาที่ท่าเรือ ไหนจะ อาหาร 2 มื้อ ที่มีมาตรฐานระดับภัตตาคาร  รวมไปถึงค่าเรือแคนูชาวบ้าน ค่าเรือหางยาวนั่งเข้าไปชมเขาตาปู ค่าอุทยาน แล้วเค้ายังมีดีเจ และบาร์เทนเดอร์มืออาชีพ ที่ขาดไม่ได้คือพนักงานทุกตำแหน่งบนเรือที่น่ารักมากๆ ดูแลเราดีมากกกก แต่ละคนแวะมาถามไถ่ตลอดรวมไปถึงดูแลพวกขยะที่เกิดจากเราไม่ให้หล่นไปไหนด้วย เลิฟมากค่าาาา

andaman passion

และถ้าใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่
FACEBOOK : Andaman Passion
LINE : @andamanpassion
TEL :  062-956-2416 , 092-258-2824 ,076-390 577

andaman passion
passion catamaran

ถ้าใครที่อยากมีประสบการณ์แบบนี้แนะนำ Passion Catamaran จาก Andaman Passion เลยค่ะ แต่ถ้าใคร อยากได้ราคาพิเศษสามรถไปแจ้งเค้าได้เลยว่ามาจากเพจติดสอยห้อยตาม เค้าใจดีให้
ราคาพิเศษ สำหรับผู้ใหญ่ 3,500 บาท  และเด็ก 2,500 บาท ราคานี้ต้องจองตั้งแต่วันนี้ – 30 พย 62 เท่านั้นนะจ้ะ แต่ว่าสามารถใช้ได้ถึง 31 ต.ค 2563 เลยนะ รีบๆไปจองกันเถอะ!!

Facebook Comments

Leave a Comment