Legend Siam

LEGEND SIAM PATTAYA ธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรม แห่งแรกในประเทศไทย

Legend Siam Pattaya
 ‘ตำนานแห่งสยาม’ คือคอนเซ็ปต์ ของ LEGEND SIAM PATTAYAที่เนรมิต พื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร ให้กลายเป็นธีมพาร์คเชิงวัฒนธรรม แห่งแรกในประเทศไทย 
Legend Siam Pattaya
Legend Siam

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินตำนานเรื่องราวต่าง ๆ จากคนรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็นตำนานวีระบุรุษของชาวบ้านบางระจัน ตำนานความรักความหลอนของแม่นาคพระโขนง หรือจะเป็นเรื่องราววิถีชีวิตของคนไทยในอดีต ซึ่ง เลเจนด์สยาม เค้าได้รวมเอาตำนานต่าง ๆ มาเนรมิตให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งในพัทยา โดยคุณคุณศิริญา เทพเจริญ ของเจ้าของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ณุศาสิริได้ใช้ ใช้เงินลงทุนกว่า 4000 ล้านบาท เพื่อสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมไทย และเป็นสถานที่ถ่ายทอดเรื่องราวของความเป็นไทยให้กับทั่วโลกมาค่ะวันนี้กวิ้นจะพาทุกคนไปสัมผัสกันค่ะ

Legend Siam
Legend Siam
Legend Siam

เริ่มต้นสัมผัสความยิ่งใหญ่กับซุ้มประตูยักษ์คู่ “ทศกัณฐ์” และ “สหัสเดชะ” ที่สูงถึง16เมตร 
แอบกระซิบว่านี่เป็นยักษ์เฝ้าประตูที่สูงที่สุดในโลกเลยแหละ

Legend Siam
Legend Siam

และเพื่อความอิน เหมือนได้ย้อนเวลาสู่อดีตจริง ๆ กวิ้นก็ขอจัดเต็มนุ่งนุ่งโจง ห่มสไบโดยใช้บริการของ Legend Siam Studio เค้าก็มีบริการชุดไทยแบบต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ราคา250 บาท จ้า
———————————————————

Legend Siam นั้นถูกแบ่งเป็น 3 โซน
ตามวิถีแห่งการดำเนินชีวิตในแบบต่าง ๆ ได้แก่

Legend Siam
Legend Siam

โซนสยามวิไลซ์ Siam Vilize 
โซนนี้เป็นแสดงออกถึงความศิวิไลซ์ของอารยะธรรมสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น ยุคเริ่มต้นแห่งความรุ่งเรือง สิ่งแรกเมื่อก้าวเข้ามายังโซนนี้เราจะได้พบกับ พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ที่มีความอลังการมาก ๆ ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์นั้น เป็นประมุขแห่งทวยเทพ มีหน้าที่ปกครองและบำรุงสวรรคโลกและมนุษย์โลก 

Legend Siam
Legend Siam

รอบๆจตุรัสพระนคร จะมีร้านค้าต่างๆ ที่ขายสินค้าไทยให้เลือกจับจ่ายกัน ซึ่งกวิ้นแวะเข้าร้าน Homthong Café ซึ่งเปิดที่นี่ที่แรก หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินชื่อ หอมทองที่ขายผลไม้อบแห้ง แต่ที่นี่พิเศษกว่าตรงมีเครื่องดื่มขาย อย่างแก้วนี้กวิ้นสั่งเมนุ ชาเอิร์ลเกรย์ โฟมทุเรียน หวานมันอร่อยมากค่ะ

Legend Siam
Legend Siam

นอกจากความสวยงามของตึกอาคารต่างๆแล้ว โซนนี้ยังมีเครื่องเล่นใหม่’Black Magic จอมโจรขมังเวทย์’ ทาง Legend Siam เค้าบอกว่านี่ครั้งแรกของเมืองไทย กับการเปิดสัมผัสใหม่ในมิติกระจกแห่งมนตรา!!  เค้าก็จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับโจรสมัยก่อน พวกเสือต่างๆที่มีอาคม เราก็สวมวิญญาณเป็นตำรวจทีมขับเสือสยาม ด้านในเป็นห้องกระจกวงกตให้เราตามล่าเสือ กวิ้นลองเล่นมาแล้ว สนุกมากต้องมาลองค่ะ แนะนำๆ

Legend Siam

ถ้าใครพาผู้ใหญ่หรือเด็กมาเที่ยวด้วย กลัวเดินไม่ไหว กวิ้นขอแนะนำให้ใช้บริการ รถไฟไทยสยาม นั่งรถไฟเที่ยวรอบเมือง ซึ่งจะมีพนักงานบรรยายประวัติความเป็นมาของสถานที่ทั้งหมดให้ด้วยค่ะ

Legend Siam
Legend Siam

หรือถ้าใครชอบความไพรเวท เค้าก็มี รถตุ๊ก ตุ๊ก สยามเช่ารถพร้อมคนขับราคาเริ่มต้น150 บาท นั่งได้ 2ท่านท่านที่ 3 เพิ่ม 100 บาท ค่ะ

Legend Siam
Legend Siam

ยังค่ะ ยังไม่หมด หากใครอยากสัมผัสกลิ่นอายการเดินทางแบบคนในอดีต กวิ้นขอแนะนำให้ ใช้บริการ ธาราบันเทิง ล่องเรือชมเมือง ราคาท่านละ 100 บาท ต่อหนึ่งรอบได้รับฟรี น้ำมะพร้าวสด 1ลูกเพื่อดื่มระหว่างชมเมือง เก๋ๆไปอีก

Legend Siam

โซนไทยอารยะ 
โซนนี้จะพาเราสัมผัสความงดงามของวัฒนะธรรมแห่งวิถีพื้นบ้าน สนุกสนานไปกับเสน่ห์ของงานวัด และตลาดบก ขายสินค้าอัตลักษณ์ของไทย แบ่งเป็นโซนย่อย คือ

Legend Siam
Legend Siam
Legend Siam
Legend Siam
 • โซนงานวัดป่าหิมพานต์ 
  งานวัดแบบไทยสไตล์ที่สืบทอดกันมาทุกยุคทุกสมัย เพลิดเพลินกับเครื่องเล่นนานาชนิด เริ่มจากเครื่องเล่นเบาๆ ม้าหมุนสัตว์หิมพานต์  ไต่ระดับความสนุกกับชิงช้าสวรรค์กินนรีกินนร และสนุกสุดขีดไปกับไวกิ้งปลาอานนท์สะท้อนแผ่นดินที่กวิ้นอดกริ๊ดไม่ได้ แต่ถ้าใครสายsoft ไม่สู้เครื่องเล่นหวาดเสียว ขอให้เลี้ยวไปปาโป่งได้เลยจ้า 
Legend Siam
 • บ้านแม่นาค
  สัมผัสความหลอน กับตำนานรักอมตะ ‘แม่นาคพระโขนง’ ที่ยึดมั่นในรักขนเปลี่ยนเป็นความแค้น ถูกถ่ายทอดออกมาในรูปแบบบ้านผีสิงที่บอกเลยว่าหลอนสุด! สะพรึงสุด! บอกเลยว่าสำหรับคนที่ชอบเล่นบ้านผีสิง นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณต้องยกนิ้วให้ กวิ้นขอท้าให้มาลองค่ะ!!
Legend Siam
 • พระพรหมทรงหงส์ 
  อีกหนึ่งรูปเคารพภายในเลเจนด์สยามตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์นั้น พระพรหทเป็นผู้สร้างผู้ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่ง ผู้บูชาพระพรหมและทำความดี จะได้รับการบันดาลพรให้สมหวัง
Legend Siam
 • เรือนอารยะ
  ภัตราคารอาหารริมน้ำขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับผู้มาเยือนตำนานแห่งสยามได้มากกว่า2,500ที่นั่ง พร้อมอาหารทั้งสำรับตำรับชาววังสูตรโบราณ อาหารไทยเมนูเด็ดจากเหนือจรดใต้
Legend Siam
Legend Siam
 • เรือนกลางน้ำและเรือนริมน้ำ

เรือนของอาหารที่รวบรวมเอาความอร่อยหลากหลายจากร้านอาหารต่าง ๆ ทั่วทุกภาคในไทยมาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำที่งดงาม

Legend Siam
Legend Siam
Legend Siam
 • ตลาดบกตำนานสยาม
  ตลาดวิถีไทย ที่เป็นเหมือนโชว์รูมอัตลักษณ์แห่งสยามประเทศ รวบรวมเอาสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น ของดีของเด่นจาก 77จังหวัดทั่วไทย มาให้เราได้เลือกจับจ่ายกันอย่างเพลิดเพลิน รวมถึงยังมีโซนแยกเป็นของดี 4ภาค ซึ่งแต่ละภาคก็มีการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านอีกตำนานที่ใกล้หายไปให้เราได้ชมอย่างใกล้ชิด รวมทั้งยังได้เรียนรู้จากากรชมการสาธิตงานฝีมือไทยแขนงต่าง ๆ อีกด้วย
Legend Siam

โซนภูมิแผ่นดิน
โซนแห่งความภาคภูมิใจของแผ่นดินสยาม นำเสนอเรื่องราวอันทรงคุณค่าของผืนแผ่นดินไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ

​Legend Siam
Legend Siam
Legend Siam

เกษตรวิถีไทย เรือนปลายนา สานต่องานที่พ่อสร้างกับเกษตรวิถีไทย ศาสตร์แห่งพระราชา ที่รายล้อมด้วยป่าไม้จำลอง และท้องน้ำเลข ๙  มีกระท่อมปลายนาให้พักพิง ซึ่งมีชาวนาจริง ๆ มา ถ่ายทอด ความรู้ด้านการปลูกข้าว ให้ชนรุ่นหลังได้มีโอกาสเรียนรู้วิถีชีวิตแบบชนบทได้อย่างถ่องแท้ ซึ่งเราสามารถมาลงมือปลูกข้าวด้วยตัวเองได้เลย และมาถึงที่นี่ต้องไม่พลาดการร่วมเฟรมกับขาใหญ่ประจำถิ่นที่ขาดไม่ได้ คือ เจ้าบุญลือ-บุญล้น น้องควายแสนรู้ที่แสนจะน่ารัก 
นางพญานาคิณีศรีปทุมมาวิสุทธิเทวี หรือ เจ้าย่าศรีปทุมมานาคิณี
หนึ่งในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองเมืองตำนานอารยะสยามแห่งนี้ นางย่าเป็นเอกอัครมหเสีขององค์นาคาธิบดีศรีสุทโธ ร่ำลือกันว่า หากต้องการสมหวังในเรื่องโชคลาภ การงาน และความรัก โดยเป็นสิ่งที่ไม่เบียดเบียนผู้อื่น จะสัมฤทธิ์ผลสมหวังดั่งใจปรารถนา

Legend Siam

แต่ความสนุกยังไม่หมดแค่เท่านี้  เพราะที่เลเจนด์สยาม ได้เปิดตำนานบทใหม่ “ละคอนป้องปาก” พระอัจฉริยะภาพของล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ในเรื่อง “ตำนานมัจฉานุ” ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทย!!

Legend Siam

ละครป้องปากนั้น มีความพิเศษต่างจากละคอนแบบอื่นตรงที่ เป็นการแสดงสดละครพูดที่ใช้เทคนิคทันสมัยจากชาติตะวันตกที่ตัวละครจะสื่อสารแสดงออกถึงความคิดในใจของตนให้ผู้

ชมได้รับฟังผ่านการทำท่าทางป้องปากนั้นเอง
โดยการแสดงละคอนป้องปากนั้จะจัดแสดงทุกวันอังคาร-วันศุกร์ เปิดแสดง 2 รอบ คือ 14:00น.และรอบ 17:00น. สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตกฤกษ์ เปิดแสดงวันละ 3 รอบคือ 12:00 น. / 14:00 น. และรอบ 17:00น.โดยบัตรค่าเช้าชมราคา 300 บาทเท่านั้น

Legend Siam

ซึ่งกวิ้นขอแนะนำเลยว่าละครป้องปากเป็นอะไรที่ควรค่าแก่การรับชมมาก เพราะนอกจากการแสดงรำที่สวยงามแล้ว ยังมีการปรับการแสดงให้ทันสมัยมากขึ้น ทำให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมกับการแสดง รวมไปถึงมีระบบแสง สี เสียง ซึ่งหาชมได้ยากรับรองว่ามาชมแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Legend Siam

ติดตามกิจกรรมและข่าวสาร ของเลเจนด์สยาม

Location: ตั้งอยู่ที่ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 162 (ติดกับสวนนงนุช) ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์–ศุกร์ เวลา 10.30-19.30 น. วันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.

www.legendsiam.com
โทร.  0-3307-3333 

Facebook Comments

Leave a Comment