One Day ของ(มา)เก๊า

MACAU ONE DAY TRIP

“มาเก๊า” ประเทศที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่ แต่กลับมีสถานที่น่าสนใจเยอะมาก แถมแต่ละที่ก็ล้วนแต่มีเสน่ห์ในแบบฉบับของตัวเอง เป็นประเทศที่เราสามารถใช้กล้องได้คุ้มสุดๆ เพราะมองไปมุมไหนก็น่ากดชัตเตอร์ไปซะหมด

มาทำความรู้จัก “มาเก๊า” กันก่อน มาเก๊าเป็นประเทศขนาดเล็ก ประกอบไปด้วย 2 เกาะ คือ เกาะไทปา และ เกาะมาเก๊า สองเกาะนี้ถูกเชื่อมกันด้วยสะพาน สามารถขับรถข้ามไปหากันได้

หลายๆคนรู้จักมาเก๊าว่าเป็นแหล่งเสี่ยงโชคชั้นดี แต่สำหรับกวิ้นมาเก๊าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่คลาสสิคสุดๆ เพราะเป็นเมืองที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว มาเก๊าเต็มไปด้วยตึกสวยๆ จากยุคอาณานิคมของโปรตุเกส และที่สำคัญ อาหารอร่อยมาก! ใครที่อยากไปเที่ยวและมีเวลาไม่เยอะมาก กวิ้นว่าที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้ที่ไหนเลยนะ

เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า เวลา 1 วัน ของ (มา)เก๊าจะไปที่ไหนได้บ้าง 🙂

One Day Trip ของกวิ้น ไม่ได้หมายความว่าจะเที่ยววันเดียวครบนะ ถึงจะบอกว่ามาเก๊าเป็นเมืองเล็กๆ แต่สถานที่น่าสนใจเมืองนี้เยอะมาก ถ้าใครมีเวลา มาค้างซักคืนก็ดี เพราะว่าพอมาแล้วจะติดใจอยากอยู่อีก 🙂

ถึงจะเป็นประเทศที่อยู่ติดกับจีน (จูไห่) แต่ด้วยความที่มาเก๊าเคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสมานาน ทำให้สถาปัตยกรรมต่างๆจะออกไปทางตะวันตกมากกว่า เราเลยได้เห็นตึกสวยๆสไตล์โปรตุเกสเต็มไปหมด เราจะเห็นว่าสีของตึกในมาเก๊า ออกแนวพลาเทล น่ารักสดใสทั้งเมืองเลย

การไปเยือนมาเก๊าของกวิ้นในครั้งนี้ ใช้วิธีการข้ามจากฝั่งฮ่องกงไปค่ะ สามารถไปขึ้นที่ตึก Shun Tak Center อยู่ฝั่งฮ่องกง ( MRT Sheung Wan)  เป็นท่าเรือ Ferry ที่ได้รับความนิยมสุด มีรอบเรือเยอะ  ว่ากันด้วยค่าเรือเฟอร์รี่ มีสองเจ้า คือ Turbo Jet สีแดง และ Cotai Jet สีน้ำเงิน กวิ้นได้นั่งทั้งสองเจ้าเลยค่ะ ราคาก็จะต่างกันเล็กน้อย รอบเวลาของสีแดงจะถี่กว่า

ราคาตั๋วของ Turbo Jet ขาไปจากฮ่องกงคือ 164HKD ใครจะไปแนะนำให้ไปจองตั๋วก่อนหน้าซัก 1 วันกันพลาด
เรือลำใหญ่ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากฮ่องกง เรือจะจอดที่ท่าเรือ Macau Outer Harbour Ferry นะคะ จากท่าเรือนั่งลงเมล์ไปในเมืองกันได้เลย ไม่ยุ่งยาก

SENADO SQUARE
จตุรัสยอดฮิตที่เป็นแลนด์มาร์คของมาเก๊าก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวเยอะมากๆ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของมาเก๊าก็ตั้งอยู่ที่นี่

Senado เป็นลานกว้างขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยตึกสวยงาม สีสดใส แต่ในตึกเป็นร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้งกัน

ซึ่งที่นี่ได้ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO’s World Heritage ด้วย

พื้นทางเดินของที่นี่โคตรเป็นเอกลักษณ์  คือเป็นกระเบื้องและหินโมเสสเป็นลวดลายคล้ายคลื่น มาที่นี่รับรองได้รูปสวยๆกลับไปเพียบแน่นอน

บริเวณจตุรัสมีร้านอาหารอยู่หลายร้านที่น่าสนใจ กวิ้นแวะร้านอาหารซอยข้างๆ รสชาติอร่อยใช้ได้ ราคาไม่แพงมา มื้อนี้  238HKD หารสี่ อ้อ ที่มาเก๊าใช้เงินสกุลฮ่องกงได้เหมือนกันนะ

SAINT DOMINIC’S CHURCH
โบสถ์เซนต์ดอมินิก โบสถ์สีเหลืองตัดกับสีฟ้าสดใสของวันที่กวิ้นไป อีกแลนด์มาร์คของมาเก๊า

RUINS OF SAINT PAUL
ซากประตูโบสถ์เซนต์ปอล แน่นอนหลายคนต้องรู้แหละว่า นี่เป็นสุดยอดแลนด์มาร์คของมาเก๊าเลยก็ว่าได้ เค้าว่ากันว่าไม่มาที่นี่คือไม่ถึงมาเก๊า


ข้างๆ RUINS OF SAINT PAUL สามารถเดินขึ้นไปที่ป้อมปราการ Mount Fortress ได้ด้วย

ซึ่งขึ้นมาเราจะสามารถเห็นวิวมุมสูงของมาเก๊าได้ สวยมากๆ

 


ด้านบนนี้มีพิธภัณฑ์ของมาเก๊าอยู่ด้วยนะ

ลงจากป้อมปราการ กวิ้นเดินไปที่สถานที่ต่อไป ที่มาเก๊า กวิ้นเดินเยอะมากๆๆ เพราะแต่ละที่ไม่ได้อยู่ไกลกันมากนัก แต่มันเหนื่อยตรงที่เป็นเนินเขานี่แหละ เล่นเอาเหงื่อตกเลย

Rua da Felicidade street : ถนนแห่งความสุข
ถนนเส้นสั้นๆ ที่สองข้างทางเป็นอาคารแบบย้อนยุค สีสันคุมโทนด้วยสีแดง ถ่ายรูปออกมาสวยใช่เล่น

นอกจากตึกสวยๆแล้ว บนถนนเส้นนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ที่น่าสนใจหลายร้าน รับรองไม่ผิดหวังแน่ถ้ามา
อย่างร้านนี้เป็นต้นมีเมนูขนมหลากหลายมาก เจ้าเมนูนี้เด็ดมาก กวิ้นก็ไม่รู้ว่ามันเป็นอะไรนะ แต่จากากรชิม มันคือมะม่วงคั้นแบบข้นๆ ใส่สาคูเม็ดเล็กๆ แล้วมีส้มโอ อร่อยมาก!!!!
ที่ขาดไม่ได้อีกอย่างคือ ทาร์ตไข่ มาถึงถิ่นมาเก๊า ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง อย่างที่กวิ้นสั่งมาใส่รังนกด้วย

Dom Pedro V Theatre
โรงละครสไตล์ตะวันตกที่แรกในจีน ตึกสีเขียวพลาสเทลที่ซ่อนตัวอยู่บนเนินเขาเล็กๆ ด้วยความสวยของตัวอาคารทำให้หลายๆคนต้องแวะมาที่นี่ รวมถึงกวิ้นเองด้วย

ด้านในก็ยังคงสภาพความเป็นโรงละครให้พวกเราได้ชมกัน

Terra Coffee House
เดินลงมาจากโรงละคร ก็เจอร้านกาแฟเก๋ๆเข้า ร้านกาแฟเล็กๆดูอบอุ่น ที่นอกจากกาแฟที่อร่อยมากๆแล้ว ที่นี่ยังมีเค้กรสชาติดีให้ได้กินกันด้วย ร้านนี้คนเยอะใช้ได้ แต่ตอนเราไปโต๊ะว่างพอดี สรุปแล้วร้านนี้ห้ามพลาดเลยนะฮะ

Macau’s Vibe

CHAN KONG KEI ROAST DUCK
กวิ้นเดินมาเจอร้านน่าสนใจ เป็นร้านเป็ดย่าง ที่คนโคตรเยอะ ทุกโต๊ะสั่งเป็ดกันหมด เหมือนมีรายการที่ไทยไปถ่ายรายการมาด้วยนะ ถึงจะเพิ่งกินกาแฟกะเค้กมา แต่ก็อยากลองชิม เลยสั่งจานเล็กมากิน สรุปคือ โคจรอร่อย!! ดีใจมากที่ัดสินใจกิน ไม่งั้นเสียดายแย่ 55555 จานนี้ 55HKD จ้า

 

The Venetian & The Parisian Macau
ก่อนกลับไปฮ่องกง กวิ้นมาปิดท้ายกันที่นี่เลยค่ะ ไม่ใช่สายชอบเสี่ยงดวง แต่เป็สายเดินถ่ายรูปอย่างกวิ้นก็มาได้ !!!!

นั่งรถบัสมา 6.4HKD แต่เหมือนจะมีบัสฟรีด้วยนะ แต่เราไม่ได้รอ กลัวช้า
นอกจากความอลังการของการตกแต่งแบบหรูหราหมาเห่าแล้ว ที่นี่อย่างที่รู้ๆกันคือเป็นคาสิโน และเป็นสถานที่ช้อปปิ้งที่มีแบรนด์หรูๆมากมาย

และชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า The Venetian  มันจะขาดเรือกอนโดล่าไปได้ไง ของมันต้องมี!! ใครอยากลองนั่งชิลๆ สัมผัสบรรยากาศแบบเวนิสแบบไม่เรียลๆก็มีให้บริการนะ 555555

อีกอย่างที่เราอยากแนะนำสำหรับ The Venetian  ก็คือส่วนของ food court เดี๋ยววว อย่าเพิ่งขมวดคิ้วแบบ อีกวิ้นมันมั่ว คือจะบอกว่าที่นี่อะมีของกินของเด็ดจากหลายๆที่มารวมไว้นะ ลองเดินดูก๊อนนน ราคาก็ไม่แพงด้วย แล้วรสชาติคือเด็ด!!!

ก่อนกลับแวะมาปารีสค่ะ 55555555555555 เดินข้ามมาฝั่ง The Parisian มาถ่ายรูปกะ หอไอเฟลสวยๆ เราชอบความฟรุ้งฟริ้งของไฟ น่าร๊ากกกก

จบแล้วจ้าาาา 1 วันของ(มา)เก๊า ทริปนี่เริ่มต้นตั้งแต่ 10:00 น. ไปจบที่ 20:30 น. ใช้เวลาทั้งหมด 10 ชม. ครึ่ง
เป็นไง มาเก๊าเที่ยวง่าย มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ เพียบเลย ถ้ามีเวลาอีก น่าจะเก็บได้อีกเยอะเลย เอาเป็นว่า “มาเก๊า” เป็นอีกที่ที่ เก๊าคนนี้อยากแนะนำนะ อิอิ  ~

Facebook Comments

Leave a Comment